La cà quán - Cá Sơn Đá Bình Định

Các loại cá

Cá Sơn Đá Bình Định

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí
090 426 8686
lacaquantruongsa@gmail.com

LA CÀ QUÁN - HẢI SẢN TRƯỜNG SA
Cơ sở 1: 107 - C8 Ngõ 12 Núi Trúc - Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 3 ngách 2 ngõ 294 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội ( Đằng sau ĐSQ Thụy Điển)
Liên hệ: Ms. Hường - 0912 117 904
Hotline: 090 426 8686
Trưa: 9h - 15h - Tối: 17h - 23h

CÁ SƠN ĐÁ  là loại cá biển thường sống trong các hốc đá ( có lẽ vì thế mà nó có tên là sơn đá chăng?), toàn thân phủ màu đỏ, hai bên mang cá có ngạnh bén, vẩy sắc như dao lam, mắt to, trông rất đẹp nên còn được nuôi làm cá cảnh. Tuy nhiên đây là loại cá dữ. Thức ăn chủ yếu của chúng là cá nhỏ.
Quả là hơi.... nhẫn tâm khi ăn thịt loài cá đẹp như vậy, nhưng than ôi chính vì vị ngon tuyệt hảo của sơn đá mà nó trở thành đặc sản ở miền Trung

         Từng miếng cá ngọt thơm chấm muối hầm dầm ớt ngon tuyệt cú mèo làm cho du khách có thể cảm nhận được hương vị biển nồng nàn nơi đây. Hãy nhanh tay đặt bàn tại La Cà Quán thưởng thức hương vị đặc sản Cá Sơn Đá nương ngon tuyệt này.

           Đến biển Quy Nhơn và muốn thưởng thức cá Sơn Đá nướng ngon tuyệt, tại đây bạn sẽ được chính những người dân biển chế biến các món ăn theo cách của sứ biển, cách mà họ biết rằng sẽ làm cho món ăn ngon nhất. Đầu tiên cá Sơn cần được làm sạch, bỏ ruột và khía những đường trên thân cá vừa đẹp mắt vừa giúp cá ngấm sâu khi tẩm ướp.


          Gia vị tẩm ướp rất đơn giản, chỉ có chút mắm, tỏi, tiêu, mì chính, dầu ăn và đừng bao giờ quên ớt tươi giã nhuyễn nhé. Vì ớt tươi là gia vị thần thánh của dân miền trung, hầu như không bao giờ thiếu trong tất cả các món ăn.
Tiếp đến quết đều thứ hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị nên mình cá. Vì cá còn tươi, thịt rất ngọt nên không cần phải ướp quá lâu, cứ quết lên một lượt là có thể đem nướng được rồi.

      Lò nướng than hoa để thịt cá được thơm ngon nhất. Vừa nướng cá vừa hít hà mùi thơm theo khói bốc lên mà nước miếng cứ tuôn ừng ực.
Khi cá đã chín đều, hãy “làm hàng” bằng cách múc một ít nước ướp cá còn thừa dưới đáy xoong tưới lên cá cho nó cháy xèo xèo và hương thơm bốc lên sực lức
           Từng miếng cá ngọt thơm chấm muối hầm dầm ớt ngon tuyệt cú mèo! Cũng lưu ý luôn rằng muối hầm cũng là thứ gia vị mà miền bắc không thể có để thưởng thức.

Kết nối với chúng tôi