Các loại cá

Cá Sơn Gà Nha Trang

Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí
090 426 8686
lacaquantruongsa@gmail.com

LA CÀ QUÁN - HẢI SẢN TRƯỜNG SA
Cơ sở 1: 107 - C8 Ngõ 12 Núi Trúc - Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội
Cơ sở 2: Số 3 ngách 2 ngõ 294 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội ( Đằng sau ĐSQ Thụy Điển)
Liên hệ: Ms. Hường - 0912 117 904
Hotline: 090 426 8686
Trưa: 9h - 15h - Tối: 17h - 23h

      CÁ SƠN GÀ thuộc họ cá sơn, nhưng chỉ to gần bằng ba ngón tay người lớn, thịt trắng tươi, lại ngọt thơm tựa thịt gà ta mới lạ. Đây là đặc sản nổi tiếng sống ở vùng biển Nha Trang Khánh Hòa, hay rải rác ở Phan Thiết. Đây là một loại cá hiếm, số lượng không nhiều, nên ngư  dân khi bắt được cá này thường để dành ăn hoặc đãi khách quý

         Biển cả luôn bí hiểm, nhất là ở những “thành phố” san hô. Và tiếng tăm của “công dân” cá sơn gà đã vang dội đến Sài Gòn hoa lệ. Cá sơn gà thuộc họ cá sơn, to cỡ hai ngón tay người lớn, thịt trắng tươi, lại ngọt thơm tựa thịt gà ta mới lạ.

        Cá được làm hai món bình dân: chiên và nấu canh lá giang, thế nhưng vẫn hấp dẫn ở cấu trúc thịt cá. Mặc dù cá đã nằm tủ đông một tuần nhưng vẫn "chất", còn nếu còn sống thì độ ngọt sẽ trên cả tuyệt vời.

          Chỉ dân câu rạng, gành và lặn biển ở Nha Trang mới có diễm phúc ăn cá tươi thay... thịt gà. Kỹ sư hải sản Trần Văn Nhuần, cũng ở thành phố xinh đẹp này cho biết thêm: “Cá sơn gà số lượng không nhiều, chúng thường sống quanh rạng. Thỉnh thoảng ngư dân bủa lưới cũng bắt được năm ba con. Của ngon, thường họ để ăn hoặc đãi khách quí chứ không bán”.

          Ở TP HCM, thỉnh thoảng cũng có vài bác mê câu kéo, ra thành phố biển này thuê ghe đi dụ cá sơn gà nhưng thu hoạch không nhiều. Thêm vài chủ doanh nghiệp trẻ mê lặn biển, có người khoe đã sờ được... đuôi con sơn gà “bự chà bá lửa”, song không bắt được. Có tay may mắn hơn khi được lai rai món này tươi rói tại thuyền, nhờ mua lại của ngư dân.



Canh cá "gà biển".

            Một bậc đàn anh gốc Nha Trang, sành ăn có hạng, cho biết: sơn thóc, sơn đá anh từng ăn... mòn răng. Còn sơn gà thì mới lần đầu.

           Có người đề nghị anh bạn chủ quán, cố đặt hàng sơn gà vào bán ở TP HCM cho thỏa lòng dân mê món lạ. Nhưng cũng có ý kiến bảo chưa nên, hãy chờ họ nhà cá sơn gà sinh sôi thêm. Người khác lại bàn, nếu chậm coi chừng... mất giống.

Kết nối với chúng tôi