Liên hệ đặt bàn

yahoo Skype Me™! Tư vấn online
097 454 1980
yahoo Skype Me™! Tư vấn online
097 454 1980

Thực đơn nhà hàng

Ẩm thực việt

"MỸ NHÂN NGƯ" lên bàn nhậu của đại gia.
“Săn” cua Mặt trăng trên đảo Phú Quý
Vì sao cá chuồn biết bay?
CÁ BÒ HÒM

Bản đồ nhà hàng

 

Kết nối facebook

 
Vì sao cá chuồn biết bay?

Thông thường, một chuyến bay của cá chuồn có khoảng cách trung bình khoảng 50 mét, ở một số loài được ghi nhận có thể duy trì ở khoảng cách lên đến 200 mét. Một số khác sở hữu bộ vây chậu to và dài cũng như vây ngực, giúp chúng bay xa hơn nữa, lên đến 400 mét. Loài cá chuồn này được gọi là cá bay bốn cánh.

Trong các chuyến lượn trên không, đuôi cá chuồn vẫy liên tục 70 lần trong mỗi giây. Sau đó chúng xòe bộ vây ngực để tạo thành đôi cánh như những chiếc tàu lượn, khi muốn đáp xuống mặt nước, đôi vây ngực sẽ được gấp lại. Khi chạm mặt nước, nếu muốn duy trì tiếp cuộc hành trình, chúng dùng đuôi đập xuống nước, đẩy cơ thể phóng lên không trung một lần nữa.  Nó có thể tăng thời gian lâu hơn trong không khí bằng cách bay thẳng vào hoặc ở một góc với hướng dương lên được tạo ra bởi sự kết hợp của các dòng không khí và dòng đại dương.

Loài cá chuồn có thể lượn trong trên mặt nước được cho là xuất phát từ bản năng sinh tồn, giúp chúng trốn tránh kẻ thù với kỹ năng đặc biệt của mình. Chúng có thể thoát khỏi các loài cá thù địch như cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá cờ và các loài cá ăn thịt lớn khác. Thật không may, khả năng đặc biệt này không giúp chúng sống sót khỏi loài ăn thịt đông nhất sống trên bờ, đó là con người.

Cá chuồn luôn được xem là món ăn khoái khẩu ở các nước châu Á như Nhật Bản, Việt Nam và Trung Quốc, ngay cả vùng biển Ca-ri-bê, nó cũng là món được yêu thích trong thực đơn của các nhà hàng. Trong ẩm thực Nhật Bản, cá chuồn được sử dụng để chế biến món sushi, và nó cũng là thành phần trong một món ăn kiêng của người Đài Loan. Ở Việt Nam, cá chuồn là món ăn đặc sản của vùng biển miền Trung , được chế biến dưới nhiều dạng như nướng, gỏi .. nổi tiếng nhất là bún cá chuồn hay trộn mít non của Quảng Nam.

Tại Barbados, nguồn cá chuồn bị suy giảm nghiêm trọng do đánh bắt và ô nhiễm. Điều này làm dấy lên một cuộc tranh cãi giữa ngư dân hai nước Barbados và Trinidad Tobago