Liên hệ đặt bàn

yahoo Skype Me™! Tư vấn online
097 454 1980
yahoo Skype Me™! Tư vấn online
097 454 1980

Thực đơn nhà hàng

Ẩm thực việt

"MỸ NHÂN NGƯ" lên bàn nhậu của đại gia.
“Săn” cua Mặt trăng trên đảo Phú Quý
Vì sao cá chuồn biết bay?
CÁ BÒ HÒM

Bản đồ nhà hàng

 

Kết nối facebook

 
THỰC ĐƠN >> Cá Sơn Gà Nha Trang
Cá Sơn Gà Nha Trang Giá bán:   360.000/kg vnđ
THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG
         CÁ SƠN GÀ thuộc họ cá sơn, nhưng chỉ to gần bằng ba ngón tay người lớn, thịt trắng tươi, lại ngọt thơm tựa thịt gà ta mới lạ. Đây là đặc sản nổi tiếng sống ở vùng biển Nha Trang Khánh Hòa, hay rải rác ở Phan Thiết. Đây là một loại cá hiếm, số lượng không nhiều, nên ngư  dân khi bắt được cá này thường để dành ăn hoặc đãi khách quý

         Biển cả luôn bí hiểm, nhất là ở những “thành phố” san hô. Và tiếng tăm của “công dân” cá sơn gà đã vang dội đến Sài Gòn hoa lệ. Cá sơn gà thuộc họ cá sơn, to cỡ hai ngón tay người lớn, thịt trắng tươi, lại ngọt thơm tựa thịt gà ta mới lạ.

        Cá được làm hai món bình dân: chiên và nấu canh lá giang, thế nhưng vẫn hấp dẫn ở cấu trúc thịt cá. Mặc dù cá đã nằm tủ đông một tuần nhưng vẫn "chất", còn nếu còn sống thì độ ngọt sẽ trên cả tuyệt vời.

          Chỉ dân câu rạng, gành và lặn biển ở Nha Trang mới có diễm phúc ăn cá tươi thay... thịt gà. Kỹ sư hải sản Trần Văn Nhuần, cũng ở thành phố xinh đẹp này cho biết thêm: “Cá sơn gà số lượng không nhiều, chúng thường sống quanh rạng. Thỉnh thoảng ngư dân bủa lưới cũng bắt được năm ba con. Của ngon, thường họ để ăn hoặc đãi khách quí chứ không bán”.

          Ở TP HCM, thỉnh thoảng cũng có vài bác mê câu kéo, ra thành phố biển này thuê ghe đi dụ cá sơn gà nhưng thu hoạch không nhiều. Thêm vài chủ doanh nghiệp trẻ mê lặn biển, có người khoe đã sờ được... đuôi con sơn gà “bự chà bá lửa”, song không bắt được. Có tay may mắn hơn khi được lai rai món này tươi rói tại thuyền, nhờ mua lại của ngư dân.

Hiếm như cá sơn gà - 2

Canh cá "gà biển".

            Một bậc đàn anh gốc Nha Trang, sành ăn có hạng, cho biết: sơn thóc, sơn đá anh từng ăn... mòn răng. Còn sơn gà thì mới lần đầu.

           Có người đề nghị anh bạn chủ quán, cố đặt hàng sơn gà vào bán ở TP HCM cho thỏa lòng dân mê món lạ. Nhưng cũng có ý kiến bảo chưa nên, hãy chờ họ nhà cá sơn gà sinh sôi thêm. Người khác lại bàn, nếu chậm coi chừng... mất giống.